Những tiêu chuẩn cần quan tâm khi thiết kế nội thất khách khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao

Kinh doanh khách sạn bên cạnh các chiến lược marketing quy mô thì thiết kết nội thất khách sạn cũng được xem là chiêu thức quảng bá hiệu quả nhất. Quy trình thiết kế khách sạn cần được đầu tư, thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ tuyệt đối. Hãy cùng Nội Thất Nhà Xinh tìm hiểu quy trình thiết kế nội thất khách sạn nhé!

Tuy khác nhau về quy mô tổ chức nhưng nhìn chung thiết kế nội thất khách sạn mini, nội thất khách sạn 3 sao - 4 sao - 5 sao đều có chung những đặc điểm như sau:

1. Nội thất sảnh lễ tân

Sảnh lễ tân là nơi đầu tiên du khách đặt chân vào khách sạn. Chính vì vậy, thiết kế nội thất khu vực này phải luôn được đầu tư bậc nhất. Sảnh lễ tân thiết kế sáng tạo, độc đáo sẽ tạo ấn tượng khó quên đến khách hàng và khiến họ mong muốn quay trở lại vào lần sau.

tiêu chuẩn cần quan tâm khi thiết kế nội thất khách khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao

Sảnh lễ tân nên được đầu tư thiết kế độc đáo và sáng tạo

Tại sảnh lễ tân, bạn cần thiết kế những điểm nhấn mang đậm dấu ấn phong cách của khách sạn hướng đến. Nếu khách sạn của bạn mang phong cách Italy, nội thất phải bố trí trang nhã, vừa mang nét cổ điển vừa đậm chất hiện đại. Nếu khách sạn bạn nghiêng về phong cách miền quê thân thuộc, nội thất phải theo đó mà trang trí mộc mạc, đơn giản. Dù theo phong cách nào đi nữa, sảnh lễ tân phải luôn tạo cảm giác rộng rãi và sạch sẽ cho khách hàng.

Đặc biệt, logo là điều không thể thiếu trong thiết kế nội thất khu vực này. Logo nên đặt ở nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy nhất nhằm khẳng định tên thương hiệu khách sạn và khiến khách hàng ghi nhớ lâu hơn.

2. Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để lại nhiều ấn tượng cho du khách nhất trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Nội thất khu vực này phải được thiết kế tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối nhằm mang lại cho khách hàng sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng tuyệt vời.

Tùy theo phong cách mỗi khách sạn hướng đến mà phòng ngủ sẽ được bố trí màu sắc, ánh sáng, nội thất phù hợp. Đó có thể là hiện đại, cổ diển hay tân cổ điển nhưng nhìn chung vẫn phải đảm bảo tiêu chí an toàn, thoải mái và tiện nghi.

tiêu chuẩn cần quan tâm khi thiết kế nội thất khách khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao

Thiết kế nội thất phòng ngủ nên đảm bảo tiêu chí an toàn, thoải mái và tiện nghi

Đặc biệt đối với khách sạn 5 sao, yêu cầu về khâu bày trí, lựa chọn màu sắc, vật dụng trang trí phòng ngủ có phần khắt khe hơn để tạo tính chất thẩm mỹ và xứng tầm quy mô khách sạn. Nội thất phòng ngủ khách sạn 5 sao sẽ được thiết kế riêng biệt, bố trí theo từng phong cách đặc trưng.

3. Nội thất phòng tắm

Nội thất phòng tắm cũng cần được chú trọng và quan tâm hơn bao giờ hết. Các trang thiết bị tối thiểu như bồn tắm, bồn rửa tay… phải được lựa chọn kỹ càng nhằm đảm bảo độ bền và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

tiêu chuẩn cần quan tâm khi thiết kế nội thất khách khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao

Nội thất phòng tắm nên chú trọng sự an toàn và thoải mái

Tùy vào quy mô khách sạn sẽ có những quy định riêng về việc thiết kế nội thất không gian phòng tắm. Khách sạn quy mô càng lớn thì đòi hỏi càng cao về tính thẩm mỹ và chất lượng khu vực này.

Nội thất khách sạn đẹp sẽ là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm kiếm một địa điểm nghỉ dưỡng. Bạn kinh doanh khách sạn và đang quan tâm đến những tiêu chí trong việc thiết kế nội thất khách sạn hiện nay? 

acebook Chat
DMCA.com Protection Status